10 phim làm nên tên tuổi Arnold Schwarzenegger

0
36
Tờ Variety tổng hợp 10 vai diễn nổi bật nhất sự nghiệp của Arnold Schwarzenegger nhân dịp sinh nhật nam diễn viên. Cây viết Clayton Davis nhận xét màn hóa thân robot Kẻ hủy diệt trong Terminator 2: Judgment Day (1991) là vai diễn ấn tượng nhất sự nghiệp của ngôi sao gốc Áo. Nhân vật là một cỗ máy từ tương lai du hành thời gian về quá khứ để bảo vệ John Connor (Edward Furlong). Vai diễn thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của Schwarzenegger trên màn ảnh, với thân hình lực lưỡng, vẻ lạnh lùng nhưng vẫn có những khoảnh khắc lay động khán giả đầy tính nhân văn. Sự hòa hợp giữa tài tử và bạn diễn Linda Hamilton (vai Sarah Connor) cũng là một điểm cộng của dự án.

Tờ Variety tổng hợp 10 vai diễn nổi bật nhất sự nghiệp của Arnold Schwarzenegger nhân dịp sinh nhật diễn viên. Cây viết Clayton Davis nhận xét màn hóa thân robot Kẻ hủy diệt trong “Terminator 2: Judgment Day” (1991) là vai ấn tượng nhất sự nghiệp của ngôi sao gốc Áo. Nhân vật là một cỗ máy từ tương lai du hành thời gian về quá khứ để bảo vệ John Connor (Edward Furlong). Vai diễn thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của Schwarzenegger trên màn ảnh, với thân hình lực lưỡng, vẻ lạnh lùng nhưng vẫn có những khoảnh khắc lay động khán giả. Sự hòa hợp giữa tài tử và bạn diễn Linda Hamilton (vai Sarah Connor) cũng là một điểm cộng của dự án.

Terminator 2: Judgment Day

 
 

Trailer “Terminator 2: Judgment Day”. Video: TriStar Pictures

Schwarzenegger vào vai Harry Tasker,  một điệp viên bí mật của chính phủ gặp khó khăn trong việc cân bằng công việc và gia đình trong True Lies (1994). Tài tử hóa thân nhân vật một cách quyến rũ, gây ấn tượng với khả năng vũ đạo trên màn ảnh. Sự phối hợp ăn ý trên màn ảnh giữa ông và Jamie Lee Curtis cũng tạo nên sức hấp dẫn của dự án. Giới phê bình đánh giá phim là một trong những tác phẩm xuất sắc của thể loại hài - hành động thập niên 1990.

Schwarzenegger vào vai Harry Tasker, một điệp viên bí mật của chính phủ gặp khó khăn trong việc cân bằng công việc và gia đình ở phim “True Lies” (1994). Tài tử hóa thân nhân vật một cách quyến rũ, gây ấn tượng với khả năng vũ đạo. Sự phối hợp ăn ý giữa ông và Jamie Lee Curtis cũng tạo nên sức hấp dẫn của dự án. Giới phê bình đánh giá phim là một trong những tác phẩm xuất sắc của thể loại hài – hành động thập niên 1990.

Tài tử vào vai Wade - người cha có con gái bị hóa thành xác sống trong Maggie (2015). Khác với hình ảnh mạnh mẽ, lạnh lùng thường thấy, Schwarzenegger thể hiện nhân vật một cách mỏng manh, mang nhiều tổn thương. Bộ phim được nhiều người hâm mộ của tài tử yêu thích vì mang đến một góc

Tài tử vào vai Wade – người cha có con gái bị hóa thành xác sống trong “Maggie” (2015). Khác với hình ảnh mạnh mẽ, lạnh lùng thường thấy, Schwarzenegger thể hiện nhân vật một cách mỏng manh, mang nhiều tổn thương. Bộ phim được nhiều người hâm mộ của tài tử yêu thích vì mang đến màn thể hiện rất khác so với các tác phẩm trước đó.

Schwarzenegger vào vai điệp viên hai mang Douglas Quaid trong bom tấn khoa học viễn tưởng - hành động Total Recall (1990). Bộ phim gây tranh cãi trong giới phê bình. Tuy nhiên, đa phần dành lời khen cho màn thể hiện của nam chính.

Schwarzenegger vào vai điệp viên hai mang Douglas Quaid trong bom tấn khoa học viễn tưởng – hành động “Total Recall” (1990). Bộ phim gây tranh cãi trong giới phê bình. Tuy nhiên, đa phần dành lời khen cho màn thể hiện của nam chính.

The Terminator (1984) là bộ phim nổi tiếng nhất trong sự nghiệp diễn xuất hơn 50 năm tại Hollywood của Schwarzenegger. Ban đầu, nhiều người nghi ngờ khả năng diễn xuất của tài tử, cho rằng bộ phim chỉ tập trung khai thác cơ bắp và vẻ đẹp hình thể nam chính. Tuy nhiên, Schwarzenegger khiến nhiều người bất ngờ với màn hóa thân Kẻ hủy diệt, đặc biệt với câu thoại kinh điển: Ta sẽ trở lại. Bộ phim được bảo tồn tại Thư viện Quốc hội Mỹ vì giá trị văn hóa, lịch sử và nghệ thuật.

“The Terminator” (1984) là bộ phim nổi tiếng nhất trong sự nghiệp diễn xuất hơn 50 năm tại Hollywood của Schwarzenegger. Ban đầu, nhiều người nghi ngờ khả năng diễn xuất của tài tử, cho rằng phim chỉ tập trung khai thác cơ bắp và vẻ đẹp hình thể nam chính. Tuy nhiên, Schwarzenegger khiến nhiều người bất ngờ với màn hóa thân Kẻ hủy diệt, đặc biệt qua câu thoại kinh điển: “Ta sẽ trở lại”. Bộ phim được bảo tồn tại Thư viện Quốc hội Mỹ vì “giá trị văn hóa, lịch sử và nghệ thuật”.

Trailer "The Terminator" (1984)

 
 

Trailer “The Terminator” (1984). Video: TriStar Pictures

Kindergarten Cop (1990) được giới phê bình đánh giá là một trong những dự án thú vị nhất của Schwarzenegger. Sau khi thành công với hàng loạt bom tấn hành động, tài tử thể hiện sự duyên dáng trong một bộ phim hài - gia đình. Ông hóa thân một thám tử giả vờ làm giáo viên mầm non để điều tra. Tác phẩm thành công tại phòng vé với doanh thu 202 triệu USD, gấp nhiều lần ngân sách 20 triệu USD đầu tư ban đầu.

“Kindergarten Cop” (1990) được giới phê bình đánh giá là một trong những dự án thú vị nhất của Schwarzenegger. Sau khi thành công với hàng loạt bom tấn hành động, tài tử thể hiện sự duyên dáng trong một bộ phim hài – gia đình. Ông hóa thân một thám tử giả vờ làm giáo viên mầm non để điều tra. Tác phẩm thành công tại phòng vé với doanh thu 202 triệu USD, gấp nhiều lần ngân sách 20 triệu USD đầu tư ban đầu.

Với Twins(1988), Schwarzenegger cùng bạn diễn Danny DeVito gây ấn tượng trong kịch bản theo mô-típ đôi bạn hài hước quen thuộc của Hollywood. Hai người vào vai một cặp song sinh ly thân, đoàn tụ để tìm hiểu lý do họ có ngoại hình quá khác biệt.

Với “Twins” (1988), Schwarzenegger cùng bạn diễn Danny DeVito gây ấn tượng trong kịch bản theo mô-típ “đôi bạn hài hước” quen thuộc của Hollywood. Hai người vào vai một cặp song sinh ly thân, đoàn tụ để tìm hiểu lý do họ có ngoại hình quá khác biệt.

Nhân vật Colonel John Matrix trong Commando (1985) là một trong những vai diễn mang tính biểu tượng của Schwarzenegger trong dòng phim hành động Hollywood. Bộ phim không nhận nhiều phản hồi tích cực nhưng là ví dụ tiêu biểu của phong cách diễn xuất của ngôi sao người Áo trong thập niên 1980.

Colonel John Matrix trong “Commando” (1985) là một trong những vai diễn mang tính biểu tượng của Schwarzenegger ở dòng phim hành động Hollywood. Bộ phim không nhận nhiều phản hồi tích cực nhưng là ví dụ tiêu biểu cho phong cách diễn xuất của ngôi sao người Áo ở thập niên 1980.

Tương tự Commando, Predator là một dự án hành động mang đậm phong cách của Schwarzenegger trong thập niên 1980. Sự xuất hiện của ông cũng giúp xây dựng nền móng cho thương hiệu phim kéo dài hơn 30 năm này.

Tương tự “Commando”, “Predator” là một dự án hành động mang đậm phong cách của Schwarzenegger trong thập niên 1980. Sự xuất hiện của ông cũng giúp xây dựng nền móng cho thương hiệu phim kéo dài hơn 30 năm này.

Vai bác sĩ Alexander Hesse trong Junior (1994) được nhiều nhà phê bình đánh giá là thử thách lớn với Schwarzenegger. Tuy nhiên, ông hoàn thành xuất sắc với sự hỗ trợ của nữ diễn viên giàu thực lực Emma Thompson. Dự án cũng giúp tài tử nhận một đề cử nam chính tại Quả Cầu Vàng.

Vai bác sĩ Alexander Hesse trong “Junior” (1994) được nhiều nhà phê bình đánh giá là thử thách lớn với Schwarzenegger. Tuy nhiên, ông hoàn thành xuất sắc với sự hỗ trợ của nữ diễn viên giàu thực lực Emma Thompson. Dự án cũng giúp tài tử nhận một đề cử nam chính tại Quả Cầu Vàng.

Phương Mai (Ảnh: Everett Collection)