Âu Dương Chấn Hoa tự nhận xấu trai

0
150

Trên Ifeng hôm 20/7, nghệ sĩ 62 tuổi kể về thời chưa nổi tiếng, được bạn rủ đăng ký vào lớp đào tạo diễn xuất của TVB. Qua ba vòng phỏng vấn, anh đỗ còn người bạn trượt, vì thế từng rất ngại khi gặp bạn. Chuyện gia nhập TVB của Âu Dương Chấn Hoa giống Lương Triều Vỹ và Châu Tinh Trì – những đồng nghiệp một thời của anh ở nhà đài.

Âu Dương Chấn Hoa thời trẻ. Ảnh: Ifeng

Âu Dương Chấn Hoa thời trẻ. Ảnh: Ifeng

Vào lớp đào tạo diễn xuất, ấn tượng đầu tiên của Âu Dương Chấn Hoa là hơn 20 chàng trai trong lớp đều đẹp, chỉ có anh trông “kỳ kỳ”. Bạn học của Chấn Hoa gồm Lương Triều Vỹ, Ngô Trấn Vũ, Quan Lễ Kiệt, Thang Trấn Tông… Khi đi thực tập, các bạn được giao vai trợ lý giám đốc, nhân viên văn phòng còn Âu Dương Chấn Hoa luôn phải đóng kẻ trộm, tên lưu manh.

Vào nghề năm 20 tuổi, tới 29 tuổi, Âu Dương Chấn Hoa vẫn đóng vai vô danh trong phim TVB. Giai đoạn đó, người nhà khuyên tài tử chuyển nghề vì vất vả, không có thời gian ngủ.

Âu Dương Chấn Hoa từng tự ti về ngoại hình, cho rằng vẻ ngoài của anh chỉ được đóng vai tiểu tốt còn đẹp trai cỡ Lương Triều Vỹ đóng nam chính là đương nhiên. Chấn Hoa gặp bước ngoặt trong sự nghiệp năm 1992, khi giám chế phim Hồ sơ công lý chọn anh đóng chính. Bấy giờ, nhà đài muốn tạo cơ hội cho những diễn viên phụ, gom họ lại đóng một phim. Hồ sơ công lý phát lúc 23h30 nhưng gây bất ngờ khi thu hút lượng khán giả lớn. Vì thế, nhà đài bắt đầu trọng dụng Âu Dương Chấn Hoa.

Âu Dương Chấn Hoa tự nhận xấu trai

 
 

Âu Dương Chấn Hoa và Trần Tú Văn trong “Hồ sơ công lý”. Video: TVB

Thập niên 1990, tài tử thường làm việc mỗi ngày 20 tiếng. Kết thúc ghi hình lúc rạng sáng, các đồng nghiệp đi ngủ còn Âu Dương Chấn Hoa đọc kịch bản, suy nghĩ cách diễn cho cảnh quay kế tiếp. Vì thế, anh chỉ ngủ một, hai tiếng. Bạn bè nói Âu Dương Chấn Hoa “khỏe như trâu”.

Để tiết kiệm thời gian, Âu Dương Chấn Hoa từng cả tuần không về nhà, ngủ trên ghế dài của công ty, lạnh thì bỏ tay vào túi áo. “Tôi tự ôm mình trải qua vô số đêm như thế. Thời đó, thực sự phải có nghị lực lớn mới vượt qua được”, Chấn Hoa nói.

Sau đó, Âu Dương Chấn Hoa tạo dựng vị trí quan trọng trong làng phim truyền hình Hong Kong qua loạt tác phẩm ăn khách như Lực lượng phản ứng, Bằng chứng thép, Mỹ vị thiên vương… Anh luôn nghĩ bản thân may mắn khi không điển trai nhưng có chỗ đứng trong làng phim. Tài tử nói: “Tôi không tự trào đâu, nhưng như tôi, tìm người thay thế rất dễ. Còn tìm người thay thế được cho Lương Triều Vỹ mới khó. Vì thế, tôi rất biết ơn”.

Tài tử Âu Dương Chấn Hoa. Ảnh: HK01

Tài tử Âu Dương Chấn Hoa. Ảnh: HK01

Những năm gần đây, Âu Dương Chấn Hoa vẫn đều đặn đóng phim, anh chưa từng nghĩ về hưu, chỉ ngừng diễn khi “không còn sức làm việc và khán giả chán mình”.

Tài tử được vợ – Phó Khiết Nhàn – ủng hộ trong công việc. Hai người kết hôn 26 năm, gắn bó như hình với bóng. Trên Oriental Sunday, Âu Dương Chấn Hoa từng nói vợ chồng anh thống nhất không sinh con, vì thế được tự do theo đuổi sở thích, không quá nhiều vướng bận.

Nghinh Xuân (theo Ifeng)