Cảm nghĩ của khán giả khi xem phim “Hồn Papa, Da Con Gái”

0
802

Hồn papa, da con gái có nội dung dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Papa to Musume no Nanokakan của Takahisa Igarashi, nhưng đã thay đổi tới 80% kịch bản gốc.

Phiên bản truyền hình năm 2006 của Nhật Bản và phim điện ảnh Daddy You, Daughter Me (2017) của Hàn Quốc đều từng được khán giả châu Á mến mộ.

Chuyện phim xoay quanh Hải (Thái Hòa) – một người cha đơn thân có bản tính xuề xòa và ham chơi điện tử – cùng cô con gái “bà cụ non” Châu (Kaity Nguyễn). Sau cái chết của người mẹ (Mỹ Duyên), Châu phải kiêm luôn việc chăm sóc cho cha mình.

Cô bé ấp ủ giấc mơ tìm học bổng du học để thoát khỏi người cha vô tâm, cũng như hoàn thành đam mê múa ba lê của mẹ. Trong khi đó, Hải cứ thế sống vô tư bởi đặc tính công việc đòi hỏi sự sáng tạo, đồng thời muốn con gái chóng quên đi nỗi buồn.

Sự đối lập ấy khiến hai cha con thường xuyên xảy ra cãi vã. Trong một lần thăm mộ mẹ, tai nạn xảy ra khiến Châu và Hải hoán đổi thân xác. Từ đây, hàng loạt sự kiện dở khóc, dở cười diễn ra, làm đảo lộn cuộc sống của cả hai.

Sau đây là một số nhận xét của khán giả sau khi xem phim:

-Theo bạn 0108 chia sẻ:

 

“Theo tóm tắt nội dung trên những trang giới thiệu phim, câu chuyện của Hồn Papa Da Con Gái nghe có vẻ to tát nhưng giá trị cốt lõi thực sự lại rất đơn giản, sự xung đột giữa những người thân không bao giời kể cho hết. Đôi khi, những người cùng máu thịt, sống chung trong một mái nhà nhưng họ lại không thể chia sẽ cho nhau những tâm tư, hay chỉ đơn giản ngồi lại kể cho nhau về ngày hôm nay họ đã trải qua những gì ở bên ngoài. 
Thế nên dù Hồn Papa Da Con Gái nếu mổ xẻ ra thì có khá nhiều chi tiết chưa phù hợp với xã hội Việt Nam, bởi nó vẫn mang hồn Nhật như việc “sống quá nguyên tắc” hay đấu tranh để giữ “bản sắc” nhưng về cốt lõi, bộ phim vẫn mang những giá trị gần gũi của gia đình nên dễ dàng gây được đồng cảm.”

-Theo bạn Bubucute chia sẻ:

“Phim xuất sắc. Mình đánh giá tổng thể là rất xuất sắc, nội dung nhẹ nhàng và sáng tạo, hài hước duyên dáng chứ ko phải hài nhảm. Ý nghĩa, thông điệp được phim truyền đạt nhẹ nhàng, mượt mà chứ ko hề gượng gạo. Theo mình, phim có tính sáng tạo cao, lôi cuốn người xem. Một bộ phim hay và đáng xem. Bản thân mình đánh giá cao phim này. Diễn xuất, lời thoại,… mọi thứ đều rất ổn và hài hoà.”

-Theo bạn SarahTran chia sẻ

“Không nghĩ là phim có thể tệ như thế này. Các diễn viên đều diễn rất tròn vai nhưng kịch bản quá tệ. Nhiều chi tiết hài khá lố lăng và thô tục. Chuyển cảnh cũng không hợp lý, tình huống hoán đổi cũng không hợp lý nốt. Nói chung là sau khi xem phim xong chỉ cảm thấy thất vọng tràn trề.”

-Theo bạn Niz Lê chia sẻ:

“Phim khá hay và hài hước
Diễn viên Thái Hoà luôn là Idol của mình
Nội dung thì bình thường về tình cảm cha con nhưng được khai thác tốt qua lối diễn xuất sâu và chất của Thái Hoà và Katty”

Còn bạn có những cảm nhận gì sau khi xem bộ phim này. Hãy cùng xemphim247 đưa ra những ý kiến riêng của mình nhé!

Xem thêm: Trailer phim Hồn Papa, Da Con Gái – Daddy Issues