Đánh giá phim The Flash mùa 5 tập 1

Rate this post

Mùa 5 của Tv series The Flash đã chính thức lên sóng với tập pilot – Nora.Trình làng nhân vật mới toanh như các mùa khác, liệu di sản của The Flash có thể hồi sinh sự phấn khởi và chấm dứt sự trồi sụt phong độ của các mùa phim trước?

Mùa phim thứ 5 mở đầu thật hứa hẹn. Vẫn tái sử dụng một công thức quen thuộc, giới thiệu một nhân vật mới, một kẻ phản diện mới và một mớ rắc rối cho đến những cuộc đối đầu nảy lửa giữa các Meta và The Flash, nhưng một làn gió mới đã được thổi vào cốt truyện. Thay vì tập trung vào phản diện, mùa 5 chuyển hướng đi tìm câu trả lời cho một câu hỏi mà người hâm mộ của The Flash dường như đã quên – hẳn các bạn vẫn nhớ bài báo “Tại sao The Flash biến mất?” đến từ tương lai ở mùa 1 chứ.

Nora bắt đầu ngay ở cuối mùa 4, sau khi “Đội Flash” đánh bại được Devoe/The Thinker với phân cảnh Nora West Allen (Jessica Parker Kennedy) ngay lập tức tiết lộ cô là con gái của cặp đôi Barry Allen (Grant Gustin) và Iris West (Candice Patton) vào 30 năm sau. Cô còn thừa nhận rằng quay về quá khứ để ngăn chặn sự mất tích của người cha anh hùng – một lời khẳng định mùa 5 sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân cho sự mất tích đột ngột của The Flash ở tương lai.

“Bố đã bỏ lỡ hết các lần đầu tiên của con” – Barry Allen, tập Nora

Ai còn nhớ bài báo này nào? (Nguồn: Sky community)

Nhân vật Nora West Allen phần nào đã khởi sắc, đưa mùa phim khỏi lối mòn cũ kĩ mà các mùa trước đã rơi vào – tình huống không thể tránh được khi một công thức được tái sử dụng quá nhiều lần. Sự xuất hiện của một Nora sống động, thừa hưởng chút lập dị từ cha và lòng can đảm của mẹ, khác hẳn Savitar hay Thawne. Không phải vì cô nàng là một anh hùng tập sự đang cố sống sao cho xứng đáng với danh tiếng của cha, một trong nhũng anh hùng vĩ đại nhất thời đại, mà là vì nhân vật này đã biến chuyển vị trí của Barry Allen/The Flash theo một hướng tích cực, từ người đi giải cứu thành người cần được giải cứu.

Như vậy, chúng ta sẽ được nhìn nhận mọi chuyện trong phim qua cái nhìn của Nora thay vì của Barry như thường lệ, nghĩa là chúng ta sẽ được thấy một khía cạnh vô cùng thú vị của Barry Allen – một người cha. Như mối quan hệ giữa Bruce Wayne/Batman – các đời Robin hay Clark Kent/Superman – Jon Kent, mối quan hệ cha con trong giới siêu anh hùng, nơi mà nghĩa vụ và gia đình luôn bị đặt vào thế truân chuyên, tương tác giữa Barry và Nora là những phân cảnh cảm động và chan chứa ý nghĩa gia đình, thêm màu sắc mới bên cạnh các pha hành động và nỗi đau sắp tới.

“Con giống như mẹ nó vậy. Đầy bản lĩnh” – Barry Allen, tập Nora

Nora khắc họa sự biến chuyển của các nhân vật rõ ràng nhất qua các mùa phim. Barry đã trưởng thành và vững vàng hơn sau những biến cố. Anh đón nhận tin dữ sẽ không bao giờ được nhìn Nora lớn lên, với một sự điềm tĩnh pha lẫn nỗi buồn sâu sắc để rồi chôn nó vào lòng với sắc mặt tĩnh như tượng. Barry của mùa 5 đã đạt được sự thấu đáo và thông thái nhất định. Anh thậm chí đã dạy cho con gái thủ thuật xuyên qua vật rắn bằng những gì anh học được từ Thawne, cho thấy sự dày dặn kinh nghiệm của một anh hùng đã kinh qua sóng gió để gạt bỏ sự thất vọng về năng lực của bản thân.

Diễn viên Grant Gustin đã tiến xa với tài diễn xuất của bản thân so với hồi anh vừa nhận vai. Dĩ nhiên, mạnh mẽ hơn không chỉ có The Flash, Caitlin Snow cũng vượt qua sự tự ti và hạ quyết tâm tìm lại bãn ngã Killer Frost. Ralph giờ đây đã không còn trẻ con như trước mà đã ra dáng một thành viên không thể thiếu của “Đội Flash”.

Nora West Allen (Nguồn: Tell Tale TV)

Thật là một cảm giác tuyệt vời khi chứng kiến tình cảm gia đình và tình bạn kinh điển – tinh thần của mùa phim đầu – đã trở về với series The Flash sau mớ hỗn độn ở mùa 4.

Phản diện chính của mùa này đã xuất hiện nhưng không được nhấn nhá nhiều. Nhưng với mô-típ của The Flash, hắn sẽ là một thành tố quan trọng trong hành trình của Barry Allen. Tuy nhiên, nhân vật này cũng dễ trở thành gót chân A-sin cho mùa phim.

Nora mở ra viễn cảnh mùa phim sẽ có đến ba trọng tâm chính: Sự mất tích của Barry, Killer Frost và kẻ phản diện. Hơn nữa, ba câu truyện này chắc chắn có độ liên kết nhất định thì sự kết hợp phải mượt mà và hợp lí. Sự mượt mà lại không phải là thế mạnh của The Flash như phần phim thứ 4 đã minh chứng. Bắt đầu từ mùa 2 trở đi, The Flash luôn gặp phải những vấn đề về kịch bản, khiến phong độ trồi sụt liên tục. Nay với ba trọng tâm lớn cùng tồn tại song song trong một mùa phim, các câu truyện có xu hướng cái này lấn áp cái kia và gây rối loạn cho người xem.

Đội Flash đã trở lại và lợi hại hơn xưa (Nguồn: Tell Tale TV)

Mùa 5 đã chính thức quay lại một bí ẩn được che dấu vô cùng kĩ càng giữa muôn trùng biến cố của dòng thời gian với một tập phim có đủ các yếu tố làm nên một khởi đầu mang đầy hi vọng cho một mùa phim hay, nhưng đồng thời cũng mở ra vô số thách thức. Chúng ta chỉ có thể chờ xem sự tinh tế của các nhà biên kịch. Với một bắt đầu như Nora, sẽ đáng tiếc nếu mùa 5 cũng rơi vào vũng bùn kịch bản như mùa 4. Nhưng như chính vẻ lạc quan của Nora, tôi vẫn mong chờ series sẽ vực dậy được sự phấn khởi mà thuở ban đầu The Flash đã mang lại cho một người hâm mộ các anh hùng DC như tôi.

Xem thêm:


Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *