Doanh thu ‘Top Gun: Maverick’ vượt ‘Titanic’ ở Bắc Mỹ

0
177

Ngày 7/8, theo Variety, bom tấn hành động của Tom Cruise chạm mốc 662 triệu USD tại Bắc Mỹ, vượt Titanic trở thành dự án thành công nhất của hãng Paramount tỉnh riêng thị trường nội địa. Dự án cần thêm 16 triệu USD nếu muốn chiếm vị trí của Avengers: Infinity War – tác phẩm hiện đứng thứ sáu với doanh thu 678 triệu USD.

Trailer Top Gun Maverick (2022)

 
 

Trailer “Top Gun: Maverick”. Video: CGV

Top Gun: Maverick cũng kiếm thêm khoảng 690 triệu USD tại các thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu lên mức 1,3 tỷ USD tính đến nay. Giới chuyên gia cho rằng tác phẩm có thể đạt thành tích tốt hơn nữa nếu được phép chiếu tại Nga và Trung Quốc. Nếu tính toàn cầu, bom tấn của Tom Cruise hiện vẫn xếp dưới Titanic. Bộ phim do đạo diễn James Cameron thực hiện có tổng doanh thu 2,2 tỷ USD nhờ thành công tại các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ.

Các chuyên gia theo dõi phòng vé cho biết Top Gun: Maverick vẫn giữ sức hút sau hơn hai tháng ra rạp và tiếp tục có nhiều suất chiếu trong tuần tới. Tác phẩm chỉ mất 31 ngày để thu về một tỷ USD. Lần đầu tiên Tom Cruise có phim vượt mốc này trong 40 năm hoạt động nghệ thuật.

Thành tích ấn tượng của phim đến từ hiệu ứng truyền miệng và “cơn mưa” lời khen từ giới phê bình. Phim đạt điểm tươi 97% theo thống kê của Rotten Tomatoes. Các tờ Variety, Independent hay IndieWire đánh giá tác phẩm là một trong những dự án hay nhất trong sự nghiệp diễn xuất hơn 40 năm của Tom Cruise.

>>> Tom Cruise thách thức những giới hạn

Top Gun: Maverick là một trong những phim Hollywood chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19, phải lùi lịch ra rạp gần hai năm. Khâu sản xuất kéo dài khiến dự án bị đội vốn. Tác phẩm phát hành tại Mỹ ngày 27/5, trùng dịp lễ Memorial Day (Lễ Chiến sĩ trận vong). Trong phim, Tom Cruise tiếp tục vào vai chàng phi công Pete Mitchell như phần một phát hành 35 năm trước. Mitchel bước vào nhiệm vụ mới sau khi hội ngộ Bradley (Miles Teller) – con trai người bạn quá cố.

Đạt Phan (theo Variety)