[REVIEW] Ông Bác Siêu Nhân – Hai sức mạnh một số phận

0
338

Vừa qua ngày 17/7, buổi họp báo của bộ phim Ông Bác Siêu Nhân đã diễn ra tại Lotte Cinema Nowzone và nhanh chóng nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ khách mời, không thể thiếu chính là cộng đồng fan hâm mộ anime trước chuyển thể khá bất ngờ này.

Inuyashiki hay còn được biết với tên Ông Bác Siêu Nhân đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ. Dù là manga hay anime trước đó thì đều đã gây dựng được những thành công nhất định, chính vì vậy sự kỳ vọng vào bộ live action lần này của khán giả dường như đã trở thành động lực để bộ phim trở nên hoàn hảo nhất có thể. Và đương nhiên, Ông Bác Siêu Nhân bản live action đã không phụ lòng của khán giả khi từ diễn xuất, hình ảnh, âm thanh đến kỹ xảo thật sự rất tuyệt vời.

Ichirou Iuyashiki và Hiro Shishigami trong phiên bản anime. (Nguồn ảnh: Anime Feminist)
Ichirou Iuyashiki và Hiro Shishigami trong phiên bản anime. (Nguồn ảnh: Anime Feminist)

 

Ichirou Inuyashiki – lão già khốn khổ trong xã hội hiện đại- Anh Hùng Thầm Lặng

Inuyashiki là ông lão sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng vẫn miệt mài làm việc để có thể giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, xã hội Nhật không đơn thuần như thế. Khi người đàn ông đến độ tuổi về già, họ sẽ là gánh nặng của gia đình, của xã hội. Đó cũng chính là lí do tại sao Inuyashiki luôn là một ông lão nhút nhát và có phần dè chừng với cuộc sống xung quanh.

Tuy nhiên, đó không phải lí do để Ichirou mong muốn đáp trả lại sự phũ phàng của cuộc sống. Vô tình có được siêu năng lực, Inuyashiki đã dùng món quà đó để giúp đỡ những người gặp nạn hoặc đang đứng trên sợi dây mong manh giữa sự sống và cái chết một cách âm thầm. Có thể thấy, Inuyashiki là hiện thân của một  Anh Hùng Thầm Lặng

Đầu tiên về phần nội dung, một điểm mà người viết thích nhất trong Inuyashiki chính là sự mới mẻ, thú vị và đặc biệt lạ so với các tác phẩm khác cùng thể loại. Vì sao ư? Vì trước đó có khá nhiều tác phẩm về robot mang hình dáng con người nhưng lại hiếm có một tác phẩm nào nói về con người trở thành robot như Ông Bác Siêu Nhân. Nghe có vẻ như robot giống người hay người giống robot chẳng có gì khác nhau cả, nhưng không vì robot dù có giống người thế nào thì cũng chỉ là máy móc, còn con người dù có trở thành một cỗ máy đi chăng nữa thì bản chất của họ vẫn là con người. Mặc dù vậy, bộ phim lại có một điểm hạn chế nho nhỏ, đối với những khán giả chưa xem manga hoặc anime trước đó sẽ cảm thấy hoang mang “nhẹ” và ngay cả khi bộ phim kết thúc thì họ vẫn còn lại rất nhiều những nghi vấn, những thắc mắc vẫn chưa được trả lời. Tuy nhiên, nếu nhìn điều này ở một khía cạnh tích cực hơn thì chính việc để lại trong lòng khán giả một dấu chấm hỏi vẫn tốt hơn là một bộ phim trơn tuột chẳng có chút ấn tượng gì. Hoặc có thể đây là một điểm mà nhà sản xuất cố tình để lại nhằm kéo những khán giả trước đó chưa từng biết đến Ông Bác Siêu Nhân về xem lại manga và anime.

Ông bác siêu nhân do Noritake Kinashi thủ vai
Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó chính là kỹ xảo và âm thanh. Nếu như nhắc đến kỹ xảo có lẽ rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những tác phẩm Hollywood nhưng rồi cũng có ngày kỹ xảo của Nhật Bản lại có thể hoàn hảo đến vậy. Không quá lố, cũng không quá ảo, kỹ xảo của Ông Bác Siêu Nhân cực kì chân thật và đẹp mắt, dù đôi chỗ cũng có lỗi nhỏ nhưng diều đó hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhiều. Vì nhìn toàn cục thì bộ phim làm được như vậy thật sự đã xuất sắc rồi.
Những diễn biến mới mẻ hơn trong Inuyashiki phiên bản live-action và những tình tiết đặc sắc khác so với nguyên tác được thêm vào sẽ là một ẩn số thú vị với khán giả Việt Nam. Hãy cùng đón xem nhé!