‘Squid Game’ lập lịch sử tại Emmy 2022

0
130

Theo Variety, ngày 12/7, ban tổ chức Emmy công bố danh sách đề cử. Squid Game có mặt tại 14 hạng mục, trong đó có cả giải “Drama dài tập xuất sắc”. Ngoài ra, êkíp nhận nhiều đề cử ở các hạng mục diễn xuất cho Lee Jung Jae, Jung Ho Yeon, Park Hae Soo hay Oh Yeong Su…

Trailer Squid Game

 
 

Trailer “Squid Game”. Video: Netflix

Bộ phim truyền hình của Hàn Quốc gây chú ý tại mùa giải thưởng ở Mỹ. Tác phẩm có tên trong các hạng mục lớn ở SAG, Quả Cầu Vàng và Primetime Emmy. Squid Game cũng thắng giải “Series đáng xem” ở Gotham Awards và People’s Choice Awards, giải “Series tiếng nước ngoài” ở Critics Choice Awards.

Squid Game ra mắt hồi giữa tháng 9/2021, trở thành series thành công nhất lịch sử của Netflix với 111 triệu người xem sau 25 ngày phát sóng. Phim thuộc thể loại chiến đấu sinh tồn, xoay quanh Gi Hun (Lee Jung Jae đóng), một đàn ông trung niên bị vợ bỏ, thất nghiệp, nghiện cờ bạc và nợ hàng trăm triệu won. Một ngày, chủ nợ bắt được anh và ép ký giấy hiến thận để xóa nợ. Gi Hun đồng ý tham gia một trò chơi sinh tử với cơ hội kiếm 45,6 tỷ won để đổi đời. Giới phê bình đánh giá cao kịch bản phim, được lồng ghép nhiều thông điệp về xã hội, tôn giáo và chính trị.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk cho biết đang tập trung sản xuất phần hai. “Nhân vật Gi Hun sẽ trở lại. Anh ấy sẽ làm một điều gì đó cho thế giới này”, nhà làm phim Hàn Quốc nói với AP.

Lee Jung Jae trong vai chính Gi Hun. Ảnh: Netflix

Lee Jung Jae trong vai chính Gi Hun. Ảnh: Netflix

Tại Emmy 2022, series Succession của HBO dẫn đầu với 25 đề cử. Bộ phim kể về một gia đình giàu có, quyền lực trong ngành truyền thông Mỹ. Các thành viên trong nhà tranh giành quyền thừa kế. Trong khi đó, các phim Ted Lasso The White Lotus đứng đầu các hạng mục phim hài dài tập, limited series với cùng 20 đề cử.

Trailer Succession mùa 2

 
 

Trailer “Succession”. Video: HBO

Emmy là giải uy tín nhất trong lĩnh vực truyền hình của Mỹ, thuộc “bốn ông lớn” trong nhóm giải thưởng ngành biểu diễn cùng: Oscar (điện ảnh), Grammy (âm nhạc), Tony (kịch). Sự kiện lần đầu tổ chức tháng 1/1949 và diễn ra hàng năm từ đó đến nay.

Phương Mai (theo Variety)