Top 5 phim kinh dị đáng xem dịp Halloween này

0
2307

Halloween quả là dịp sôi động dành cho các tín đồ kinh dị khi hàng loạt bộ phim rùng rợn chuẩn bị nối đuôi nhau ra rạp. Từ phim slasher, hành động cho đến phim thiếu nhi… Để tăng thêm lựa chọn dành cho khán giả, Moveek xin giới thiệu đến các bạn 5 bộ phim kinh dị, đặc biệt thuộc thể loại phim trừ tà.

1. The Exorcist (1973)

The Exorcist là một trong những phim kinh dị trừ tà hay nhất. (Horror Freak News)

Bộ phim này chắc cũng chẳng còn lạ gì với nhiều fan phim kinh dị nữa. Cho dù có xem hay không thì The Exorcist (1973) vẫn là bộ phim trừ tà được nhắc đến nhiều nhất và luôn có mặt trong danh sách các phim kinh dị ghê rợn nhất từ trước đến nay. Nhưng biết sao được, đây là phim kinh điển và cũng là phim tạo nên tiêu chuẩn cho các phim kinh dị nói chung và phim trừ tà nói riêng khác mà. Phim dựa trên sự kiện có thật năm 1949, xoay quanh một cô bé bị quỷ ám và quá trình trục quỷ diễn ra xung quanh cô bé Regan Teresa đáng thương. Thêm vào đó là các sự kiện kỳ lạ xảy ra đối với những người có liên quan đến bộ phim đã khiến người xem càng thấy The Exorcist rùng rợn.

2. The Exorcism of Emily Rose

phim-kinh-di-cho-thang-10
The Exorcism of Emily Rose
The Exorcism of Emily Rose dựa trên sự kiện có thật. (Amazon)

Thêm một bộ phim kinh dị khác dựa trên sự kiện và nhân vật có thật là Anneliese Michel, một phụ nữ người Đức bị cho là quỷ ám, nhưng trải qua một buổi trừ tà không thành công và mất vào năm 1976. Sự việc xung quanh cô gái trẻ này đã trở nên rất nổi tiếng, tạo cảm hứng để bộ phim The Exorcism of Emily Rose ra đời. Điều thú vị là bộ phim được tạo nên bởi Scott Derrickson – vị đạo diễn sùng đạo và Paul Harris Boardman – biên kịch không quá tin tưởng vào tín ngưỡng. Kết hợp cùng nhau, cả 2 đã tạo nên bộ phim hấp dẫn theo hướng 2 phối cảnh khác biệt, vừa giải thích theo hướng y học, vừa giải thích sự kiện theo hướng siêu nhiên. Thêm vào đó là diễn xuất hấp dẫn và được khen ngợi của Jennifer Carpenter trong vai Emily Rose.

3. The Guest

phim-kinh-di-thang-10-1
Một vài cảnh trong phim. (SM Entertainment)
Nếu cảm thấy phim điện ảnh là không đủ, bạn luôn có thể chọn xem phim truyền hình để kéo dài trải nghiệm của mình. Là phim truyền hình Châu Á duy nhất trong danh sách này, The Guest đến từ Hàn Quốc, mới đây đã làm khán giả phải đứng ngồi không yên vì quá gay cấn. Tựa phim The Guest ám chỉ một “vị khách không mời” tìm cách xâm nhập và trú ngụ bên trong thể xác con người, gặm nhấm và bòn rút hơi sức vật chủ cho đến chết. Phim theo chân 3 nhân vật Yoon Hwa Pyung (Kim Dong Wook) một tài xế taxi có khả năng tâm linh, nữ cảnh sát Kang Kil Young (Jung Eun Chae) và mục sư lạnh lùng Choi Yoon (Kim Jae Wook), hợp tác và cùng nhau chống lại quỷ dữ.

4. The Conjuring

Thành công của The Conjuring đã mở ra một Vũ trụ hoàn toàn mới. (Amazon)

The Conjuring thì hẳn là quá nổi tiếng đối với các fan kinh dị rồi, đến từ vị đạo diễn nổi tiếng James Wan, phim dựa 2 nhân vật Ed và Lorraine Warren và các sự kiện tâm linh có thật trong trải nghiệm của họ. Trong phim hai vợ chồng Lorraine đến điều tra và giúp đỡ gia đình nhà Perron, vốn đang gặp những hiện tượng kỳ lạ và họ nghi ngờ căn nhà bị quỷ ám khi chuyển đến sinh sống tại Rhode Island năm 1971. Thành công của The Conjuring đã mở ra một vũ trụ kinh dị mới, đem đến lợi nhuận tỷ đô Warner Bros. Ngoại trừ phần 2 có thể coi là sánh ngang với phần 1, còn lại thì không có phim nào trong Vũ trụ Conjuring có thể so với The Conjuring phần đầu tiên.

5. The Rite

phim-kinh-di-thang-10-2
The Rite có sự tham gia diễn xuất của Anthony Hopkins. (IMDb)

The Rite lấy cảm hứng từ cuốn sách The Rite: The Making of a Modern Exorcist. Phim theo chân Michael Kovak, học trò tại trường đào tạo giáo sĩ nhà thờ đang tham dự một lớp học trừ tà tại Vatican nhưng thiếu đức tin. Thời gian sau, niềm tin của anh dần thay đổi khi theo học Cha Matthew và nhìn thấy các trường hợp quỷ ám thực sự. Nhân vật Michael Kovak được xây dựng dựa trên Cha Gary Thomas, người đã thực sự tham gia các buổi học trừ tà do Vatican tổ chức và chứng kiến khỏang 80 buổi trừ tà ngoài thực tế. Ông cũng đã cố vấn cho bộ phim và đóng góp ý kiến để nam diễn viên Colin O’Donoghue thể hiện được vai diễn tốt nhất. Diễn xuất của O’Donoghue và nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins là một trong những yếu tố cuốn người xem vào câu chuyện của The Rite.

Xem thêm: