Đánh giá phim Vì sao vụt sáng (A Star Is Born) – Đánh giấu Lady Gaga lên một tầm cao mới

0
1125

Vì sao vụt sáng phiên bản 2018 được thể hiện bởi hai người bạn thân

Khi cuộc đời được khắc họa lại lên phim chính là cái tuyệt vời nhất đối với mỗi nghệ sĩ, và sẽ tuyệt diệu hơn nữa nếu điều đó được cùng làm với một người bạn thân. Chắc chắn nhiều khán giả cũng đã thấy ngoài đời đạo diễn của bộ phim Bradley Cooper và Lady Gaga là hai người bạn thân, là người bạn luôn đồng hành trong bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời, sẽ thật tuyệt vời nếu câu chuyện của mình được viết lại bởi người bên mình nửa cuộc đời.

Vì sao vụt sáng

Ban đầu trước khi xem xemphim247 đã nghĩ đây là câu chuyện về cuộc đời của Lady Gaga nhưng mình đã nhầm, đây là một chuyện tình, là một sự nghiệp và một cuộc hành trình của Ally nữ chính trong phim chứ không phải bộ phim về nữ ca sĩ nổi tiếng kia.

Nội dung của Vì sao vụt sáng

Vì sao vụt sáng

Bộ phim là một bức tranh tổng thể về cuộc đời của một nữ ca sĩ và sẽ thật khó để xây dựng hình ảnh này thành công khi mà bộ phim đã được remake lại đến 4 lần vào những năm 1937 – 1954 – 1976 ở mỗi giai đoạn lịch sử lại là sự thành công của một dòng nhạc riêng và riêng với năm 2018 dòng nhạc của chúng ta là dòng Country music và để có thể tạo tiếng vang và trở thành một bộ phim thành công thì Star is born phải vượt qua rất nhiều thử thách chờ đợi phía trước.

Vì sao vụt sáng

Nếu như bạn đã đọc phần tiêu đề của mình thì hẳn cũng biết mối quan hệ của Bradley  Gaga, đã ko ít lần báo chí dành tặng cho họ những bài báo tiếc nuối khi hai người không thể đến được với nhau. Và bộ phim này như lời nhắn nhủ của Bradley dành cho Gaga rằng nếu như ở vũ trụ này chúng ta không thể đến với nhau thì ít nhất rằng ở một vũ trụ nào khác chúng ta sẽ là của nhau.

Nhân vật

Vì sao vụt sáng

Nhân vật chính của bộ phim không hẳn là Ally hay Lady Gaga mà thực ra lại là câu chuyện về cuộc đời của Jack, câu chuyện về chàng ca sĩ xa ngã phía cuối cuộc đời và điều làm mình thích nhất ở bộ phim chính là cách nó xây dựng hình ảnh của từng nhân vật :

Ở nhân vật Ally, hình ảnh mở đầu phim khi để cô đi giữa con hẻm, cô đứng giữa khung hình hẹp trong dòng chứ Star is born để ám chỉ cô chính là ngôi sao của bộ phim ( việc này từng được sử dụng trong phim This is mecủa Michael Jackson ). Cách họ xây dựng Ally từ một cô gái nhút nhát dần trở thành một ca sĩ tự tin trên sân khấu, môt người luôn biết cách quan tâm đến những người xung quanh mình và học cách không làm tổn thương họ.

Vì sao vụt sáng

Lady Gaga đã diễn tốt và xây dựng được đúng hình ảnh nhân vật của mình và những thông điệp muốn đợc truyền tải ,cô là hình ảnh chuẩn của một cô gái kiên cương trong showbit, những giọt nước mắt của Ally rơi vào mỗi thời điểm đều cực kì quan trọng, nhưng quan trọng nhất đó là giọt nước mắt bên phải mà cô dành cho Jack.

Jack mới thực sự là nhân vật mình muốn kể đến nhất , và điểm mình đánh giá cao nhất của bộ phim là cái cách đạo diễn lựa chọn ánh sáng mỗi khi Jack trong khung hình. Nếu bạn để ý ánh sáng mỗi show diễn của Jack đều được đạo diễn ( là chính anh ) chăm chút phần ánh sáng. Hãy tưởng tượng khung phim như một cái hộp và chúng ta có một cái hộp màu đen – hôp màu trắng và lại màu đen. Những khung hình đầu tiên của Jack là những ánh đèn sân khấu chói lóa và đầy áp lực trong những show diễn buổi tối, lúc này cuộc đời của anh thật tăm tối và không lối thoát.

Vì sao vụt sáng

Đến với những show diễn tiếp theo khi anh đi cùng Ally đó lại là những show diễn ban ngày, ngập tràn ánh nắng và niềm vui khi anh được ở bên người con gái của mình và 30` cuối phim là những sân khấu trơ trọi không một ánh đèn hướng vào anh và chỉ có bóng đêm cô độc chiếm lấy bản thân Jack. Bộ phim cũng chính như đầu óc của Jack vậy những cảnh anh tỉnh táo, bộ phim ngập tràn niềm vui và ánh nắng, những cảnh anh say xỉn bộ phim ngập trong bóng tối.

Với một người mắc chứng nghiện rượu thì Jack đã có một cuộc hành trình rất khó khăn và tương lai của anh cũng đã được định sẵn ngay những phút đầu của bộ phim khi anh đi tìm một quan bar, và trên đó có một bảng biển có những thòng lọng cùng dòng chứ too many. Nên có thể thấy rằng việc xây dựng Jack đã chiếm đến 50% thành công của bộ phim

Vì sao vụt sáng

Tiếp đến một nhân vật phụ mà mình cực kì thích trong phim chính là Booby anh trai của Jack. Dù 2 anh em có ghét nhau đến thế nào, dù cả 2 có talking shit với nhau và bạn sẽ không thể đếm được cường độ câu Fuck trong cuộc hội thoại của họ. Nhưng cuối cùng Booby vẫn quan tâm đến Jack. Như minh chứng của việc dù bạn có đi xa đến đâu thì gia đình vẫn luốn bên bạn. Bản thân mình cũng có anh trai nên mình hiểu những lời nói giữa 2 a e khó như thế nào và chi tiết đỏ mắt của Booby thật sự đáng giá.

Nội dung đặc sắc

Vì sao vụt sáng

Ngoài nội dung, hình ảnh là một điều không thể bỏ qua trong phim Vì sao vụt sáng chính là âm nhạc, những bài hát trong phim tuy không phải xuất sắc như Begin Again hay Greatest showman những cũng là những bài hát đáng nhớ và thu hút người nghe. Đặc biệt hơn bạn có thể nắm được cốt truyện phim nếu tập trung vào lời của bài hát.

Vì sao vụt sáng

Là một bộ phim xuất sắc cuối năm 2018 nhưng chắc hẳn A Star is born cũng không thể tránh được những thiếu sót phí phạm như việc chưa xây dựng được sự quan tâm của Ally hay những fan dành cho Jack. Hoặc đi sâu vào những scandal có trong showbit. Tuy nhiên …. cuộc sống mà không thể đòi hỏi sự toàn diện trong mỗi tác phẩm được

Liệu rằng A Star is Born có xứng đáng với giải Oscar không ? Hãy cho mình biết ý kiến của các bạn nhé?

Phim đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa Vì sao vụt sáng

Xem thêm: