Những bộ phim về gia đình hay và cảm động

0
721

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người tất bật với những vấn đề cơm áo gạo tiền mà dường như không còn thời gian dành cho gia đình và đôi khi còn quên đi cả sự tồn tại của thứ tình cảm thiêng liêng ấy. Dưới đây là những bộ phim gia đình hay nhất sẽ nhắc nhở bạn những điều tuyệt vời có thể bạn đã lãng quên.

 Những bộ phim gia đình hay nhất

Phim gia đình Việt Nam hay nhất – Cha Cõng Con

Anh Mộc và bé Cá là hai cha con nghèo sống đùm bọc nhau trong một ngôi nhà xập xệ bên sông ở một miền núi hẻo lánh. Tại vùng quê nghèo khổ này, cuộc sống hai cha con và tất cả người dân xung quanh đều xoay quanh việc bắt cá và chống lại những cơn lũ. Trong cuộc sống vô cùng thiếu thốn như vậy, họ luôn mơ mộng về một chốn thành thị hiện đại, đầy những điều tuyệt vời mà họ nghe được từ một người đã từng làm việc tại thành phố. Cuộc sống bình lặng vẫn cứ diễn ra như vậy cho đến một ngày, bé Cá đổ bệnh và cha Mộc phải “cõng” con lên thành phố chữa bệnh. Đối với những người nông dân chân chất chưa bao giờ đến nơi phồn hoa đô thị thì liệu có những khó khăn gì đang chờ đón họ…

XEM NGAY: 15 bộ phim hài không thể bỏ qua năm 2018

 bộ phim gia đình hay nhất

Phim gia đình Mỹ hay nhất – The Pursuit Of Happiness – Mưu cầu hạnh phúc

The Pursuit of Happiness kể về Chris Gardner, một nhân viên bán hàng liên tiếp gặp phải những khó khăn về tài chính. Với những áp lực quá lớn về chuyện tiền nong, vợ anh bỏ đi và để lại cậu con trai 4 tuổi cho anh nuôi dạy. Lúc vợ bỏ đi, Chris hoàn toàn có quyền từ chối nuôi con vì đến bản thân anh còn chưa lo được, nhưng anh đã không làm vậy. Khó khăn càng thêm chồng chất khi Chris và con trai bị tống ra khỏi căn hộ và trở thành những kẻ vô gia cư. Trong giai đoạn đen tối nhất cuộc đời này, chính con trai là nguồn động lực lớn nhất giúp anh vượt qua và đi tìm hạnh phúc thực sự cho cả hai.

phim gia đình hay nhất

Phim gia đình Hàn Quốc cảm động nhất – Miracle in Cell No.7 – Điều kỳ diệu phòng giam số 7

Yong Goo là một người cha thiểu năng trí tuệ, bị đổ tội giết người và cưỡng dâm trẻ em, phải chịu án tử hình. Ước mơ to lớn cuối cùng của ông trước khi bị hành hình là được gặp con gái mình. Nhờ sự trợ giúp của các bạn tù, con gái anh đã được bí mật đưa vào thăm bố. Từ đó, phòng giam số 7, một nơi vốn chỉ có sự tuyệt vọng và nỗi giày vò, trở nên đầy ắp niềm vui và tiếng cười. Nhưng ngày phán xử đã đến gần, liệu điều kì diệu có thật sự xuất hiện…

Những bộ phim gia đình hay

Phim gia đình Trung quốc không thể bỏ qua – Dearest – Con thân yêu

Bằng Bằng là đứa con duy nhất của hai vợ chồng người Thâm Quyến: Điền Văn Quân và Lỗ Hiểu Quyên. Trong một phút bất cẩn của Văn Quân, Bằng Bằng đã bị thất lạc. Ròng rã ba năm tìm kiếm đứa con thân yêu, cuối cùng Văn Quân và Hiểu Quyên cũng đã tìm lại được đứa con trai đáng yêu của mình tại một nơi xa xôi hẻo lánh cách Thâm Quyến hàng nghìn cây số. Câu chuyện không nhẹ nhàng như vậy khi Bằng Bằng không còn nhận ra người thân ruột thịt của mình mà đã nhận một người phụ nữ làm nông nghèo khó tên Lý Hồng Cầm làm mẹ.

XEM NGAY:  Những bộ phim tâm lý hay nhứt nhói

Trớ trêu thay, Lý Hồng Cầm lại trở thành nghi phạm bắt cóc trẻ em và phải ngồi tù nửa năm. Con trai Bằng Bằng trở về với bố mẹ ruột, con gái Cát Phương bị đưa vào cô nhi viện. Lý Hồng Cầm ngày đêm mong mỏi được gặp lại các con. Người phụ nữ đơn độc bước vào cuộc chiến không cân sức với giám đốc cô nhi viện, với cha mẹ ruột của Bằng Bằng và cả pháp luật.

 phim gia đình hay

Phim gia đình Nhật Bản nhất định phải xem – Her Love Boils Bathwater – Người phụ nữ nhân hậu

Her Love Boils Bathwater là một câu chuyện kể dung dị nhưng đầy xúc cảm về Futaba, một người mẹ cứng rắn phải một mình chăm sóc con gái từ khi người chồng đột ngột biến mất. Khi bất ngờ nhận được tin mình mắc bệnh hiểm nghèo và chỉ còn sống được vài tháng, cô kiên quyết tìm lại người chồng mất tích, mở lại phòng tắm công cộng cũ của gia đình, giúp con gái mạnh mẽ hơn, đủ để xốc vác công việc chung của gia đình cùng cha sau khi cô mất. Trong hành trình gây dựng lại mọi thứ, cô đã hàn gắn những niềm đau, xóa bỏ những hoang mang và giúp mọi người xung quanh cô trở nên tin yêu hơn vào cuộc sống.

Xem thêm: Top 10 phim bộ cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại