Những phim khoa học viễn tưởng nên xem trong năm 2018

0
1385

Năm 2017 là một năm đáng nhớ đối với điện ảnh nói chung và dòng phim viễn tưởng nói riêng. Có một số bộ phim để lại dấu ấn vô cùng sâu đậm trong lòng khán giả như The Last Jedi. Năm 2018 được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công đó với rất nhiều bộ phim được ra mắt. Hãy cùng Xemphim247 đánh giá qua những bộ phim viễn tưởng trong năm nay nhé!

Review phim viễn tưởng năm 2018

Phim hành động mới nhất Maze Runner: The Death Cure (Giải mã mê cung)

Bạn sẽ rất ấn tượng với những pha hành động mãn nhãn và diễn xuất ổn định của diễn viên nhưng chỉ là khi bạn không biết gì về serie phim The Maze Runner cả. Bộ phim này tuyệt vời khi nằm thưởng thức tại nhà chứ không đáng để đi ra tận rạp để xem.

Review phim viễn tưởng

Phim viễn tưởng mới nhất The Cloverfield Paradox (Hiểm hoạ trạm không gian)

Sau một buổi công chiếu bất ngờ tiếp nối Super Bowl, The Cloverfield Paradox, phần ba của dòng phim Cloverfield dường như thất bại trong chiến dịch marketing của mình. Một bộ phim kinh dị dài 2 tiếng đồng hồ trở nên nhàm chán do thiếu sót đi sự hài hước, định hướng cũng như là sự mờ nhạt của các diễn viên. Nếu bạn là một fan cứng của Cloverfield và không thể bỏ qua bất cứ phần nào của bộ phim thì hãy đi xem. Nếu không? Bạn nên dành thời gian để làm những việc vui vẻ hơn.

Review phim viễn tưởng 2018

Phim siêu anh hùng hay nhất Black Panther (Chiến binh báo đen)

Trong số những bộ phim Marvel tính đến thời điểm này, Black Panther có lẽ là bộ phim đáng nhớ nhất. Với bối cảnh và những pha hành động ấn tượng, T’Challa và thế giới Wakanda đã tạo nên một bộ phim thu hút bạn từ đầu tới cuối. Đó là một bằng chứng chứng tỏ rằng MCU không hề sợ thay đổi, và với Black Panther, nó thật sự thành công. Nếu bạn không có đủ thời giờ để xem toàn bộ tất cả phim của Marvel thì ít nhất cũng xem phim này nhé!

phim viễn tưởng năm 2018

Phim viễn tưởng 2018 Mute

Mặc dù có ý tưởng và cách dàn dựng tốt nhưng kịch bản, diễn xuất cũng như là cách chỉ đạo không thật sự ổn. Mute thậm chí còn tệ hơn cả Bright và The Cloverfield Paradox.

phim viễn tưởng 2018

Phim viễn tưởng hay nhất Annihilation (Vùng huỷ diệt)

Một bộ phim đến từ một đạo diễn tuyệt vời và một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời. Cái kết của bộ phim đã tạo nên một dấu ấn không thể xoá nhoà trong lịch sử phim viễn tưởng. Chỉ cần 30 phút cuối của bộ phim là đã có thể hoàn vốn rồi. Nghiêm túc đấy!

phim viễn tưởng

Phim thần thoại mới nhất A Wrinkle in Time (Nếp gấp thời gian)

Đánh giá: Bỏ qua

Mấy 56 năm để tác phẩm A Wrinkle in Time của Madeleine L’Engle được dựng thành phim. Nhưng nó lại không đạt được sự kỳ vọng. Tổng thể bộ phim ổn và có vài cảnh rất thú vị nhưng kịch bản lại không quá ý nghĩa. Tóm lại, bạn có thể chờ đến khi bộ phim được chiếu trên Netflix và xem những lúc buồn chán.

phim viễn tưởng hay

Phim viễn tưởng mới Prospect

Bộ phim dựa trên một bộ phim ngắn cùng tên vào năm 2014. Prospect là một câu chuyện về một hành tinh ngoài không gian, nơi hai cha con nọ đã vô tình tìm ra một vật thể có giá trị rất lớn. Không giống với những bộ phim viễn tưởng khác, Prospect khá chỉn chu và chân thực khi so sánh với kinh phí của nó. Khá khó để tìm ra rạp chiếu phim này nhưng nếu bạn là một fan hâm mộ phim viễn tưởng thì rất bộ phim vô cùng đáng xem.

phim viễn tưởng hay 2018

Phim thần thoại không thể bỏ qua I Kill Giants (Đại chiến gã khổng lồ)

Dựa trên cuốn truyện tranh bởi Joe Kelly và J. M. Ken Niimura, I Kill Giants là một tác phẩm tuyệt vời khi kết hợp giữa hiện thực và những yếu tố viễn tưởng. Barbara Thompson tin vào những điều siêu nhiên, đặc biệt là Dungeons & Dragons để thoát khỏi những khó khăn có mắc phải trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng khi câu chuyện tiếp diễn, ranh giưới giữa siêu nhiên và thực tế dần mờ đi.

phim viễn tưởng hay nhất

Phim kinh dị hay nhất A Quiet Place (Vùng đất câm lặng)

Là sự kết hợp giữa viễn tưởng và kinh dị, A Quiet Place dành thời lượng ngắn ngủi của nó để tạo nên một thế giới phức tạp và đáng tin với tất cả mọi câu trả lời ấn tượng nhất cho câu hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể tạo nên bất cứ âm thanh nào?” Bộ phim như một chuyến tàu lượn siêu tốc đưa bạn đến mọi cung bậc cảm xúc. Ngay khi vừa ra khỏi rạp, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ về cách giải quyết tốt hơn trong trường hợp bản thân.

Xem thêm: Top những bộ phim kinh dị hay nhất 2018